Skordýralíf í miklum blóma

Að undanförnu hefur verið óvenju mikið að gera við að taka á móti fyrirspurnum er varða skordýr og pöddur ýmiskonar. Þá hefur borist mikið af skordýrum til greiningar. Að lang mestu leiti er það almenningur sem setur sig í samband við okkur, en einnig er nokkuð um að meindýraeyðar leiti til okkar. Almennt er ekki tekið gjald fyrir pöddugreiningar og er fólk hvatt til að setja sig í samband við okkur ef spurningar vakna og eins ef vart verður við eitthvað óvenjulegt eða framandi.
mynd104.jpg
Í meirihluta tilvika er um að ræða ranabjöllur og þá oftast svokallaðan trjákepp (Otiorhynchus singularis), en einnig ber nú mikið á gljárana (Barypeithes pellucidus). Báðar þessar tegundir eiga það til að leita inn í hús í nokkrum mæli – gjarna við litla hrifningu húsráðenda. Undantekningalítið eru gróskumiklir garðar þar sem þessar tegundir eru áberandi, enda lifa lirfur þessara dýra í jarðvegi þar sem þær naga rætur og aðra plöntuhluta, en fullorðnu dýrin sækja svo að plöntunum ofanjarðar og naga brum, blöð og aldin.
Á heimasíðu Náttúrufræðistofnunar Íslands hafa verið settar inn myndskreyttar upplýsingar um algengar pöddur í nánasta umhverfi okkar. Full ástæða er til að hvetja fólk til að skoða þessar síður og fræðast um margar af þeim pöddum sem hvað mest verða á vegi fólks nú um stundir, en ekki síður til að njóta frábærra ljósmynda Erlings Ólafssonar skordýrafræðings.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

02
Feb
21
May
Gerðarsafn
Gerðarsafn_sýning_2023

Að rekja brot

02
Feb
11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:30

Lesið á milli línanna

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
17:00

Silkileiðin

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Skyndihjálp

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Safnanótt

03
Feb
Salurinn
20:00

Los Bomboneros

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Vísindasmiðja HÍ

03
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
19:00

Bræðurnir frá Kópavogsbúinu

03
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
21:00

Saga knattspyrnudeilda Breiðabliks

03
Feb
Gerðarsafn
18:00

Sólarprent

03
Feb
Menning í Kópavogi
18:00

Gallerí Göng

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR