Fræðsluátak fyrir nemendur í 9. bekk

Á dögunum stóðu menningarstofnanir Kópavogs að kynningar- og fræðsluátaki fyrir níundu bekkinga í grunnskólum Kópavogs. Markmið átaksins var að kynna starfsemi stofnananna og var lögð áhersla á möguleika nemenda til að nýta þær sem innblásturs- og upplýsingaveitur og hvetja nemendur til skapandi, en jafnframt  gagnrýninnar hugsunar.
Á Náttúrufræðistofu Kópavogs var fjallað sérstaklega um upplýsingaöflun á netinu og hvað helst ber að varast við slíka upplýsingaöflun. Reynt var að svara spurningum eins og hvað eru „réttar upplýsingar“ og tekin dæmi um hvernig framsetning upplýsinga skiptir máli. Áhersla var lögð á að nemendur tileinkuðu sér gagnrýna hugsun, öfluðu sér upplýsinga og reyndu að meta gæði þeirra við ákvarðanatöku og skoðanamyndun. Í lokin fengu nemendur verkefni þar sem þeir ræddu nokkur álitamál, s.s. hvort heimila ætti veiðar á heiðlóu og hvort selja bæri aðgang að Esjunni.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

02
Feb
21
May
Gerðarsafn
Gerðarsafn_sýning_2023

Að rekja brot

02
Feb
11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:30

Lesið á milli línanna

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
17:00

Silkileiðin

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Skyndihjálp

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Safnanótt

03
Feb
Salurinn
20:00

Los Bomboneros

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Vísindasmiðja HÍ

03
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
19:00

Bræðurnir frá Kópavogsbúinu

03
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
21:00

Saga knattspyrnudeilda Breiðabliks

03
Feb
Gerðarsafn
18:00

Sólarprent

03
Feb
Menning í Kópavogi
18:00

Gallerí Göng

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR