Aldrei um seinan

Ævintýrin geta gerst á ólíklegustu stöðum.
Við Ármúla í Reykjavík er yfirlætislaus aðstaða sem hefur reynst mörgum öldruðum dýrmæt stoð í lífinu. Í Múlabæ sækja eldriborgarar félagsskap, þjálfun og þjónustu og þar geta jafnvel draumar ræst.
Kolbrún H. Lorange hafði aldrei sinnt málaralistinni fyrr en hún fór að sækja starfið í Múlabæ, en 71 árs gömul tók hún upp pensilinn. Kolbrún var þó enginn nýgæðingur þegar kom að listsköpun og alla tíð verið mikil handverkskona. Áður hafði hún sinnt útskurði, kortagerð, silkimálun og fleiru, sem nýttist henni vel þegar hún hóf dansinn við myndlistargyðjurnar. Auga fyrir hreyfingu, litum og formum gerði henni kleift að ná góðum tökum á málaralistinni á fáum árum. Nú er Kolbrún 78 ára gömul, nýlega flutt í Kópavoginn og hefur opnað sína fyrstu einkasýningu á Bókasafni Kópavogs í Hamraborg – sýningu sem hún hefur valið yfirskriftina Betra er seint en aldrei.
Á sýningunni má líta akrílmyndir af landslagi og dýrum, aðallega hestum og fuglum. Sýningin, sem stendur til 15. nóvember, er glaðleg og litrík áminning um það að það er aldrei um seinan að láta drauma sína rætast.
Sýningaraðstaðan á jarðhæð bókasafnsins er lifandi rými þar sem haldnar eru tólf myndlistarsýningar á ári. „Það er okkur mikilvægt að bókasafnið sé staður sem endurspeglar notendur þess,“ segir Lísa Z. Valdimarsdóttir, forstöðumaður. „Okkur þykja þessar myndlistarsýningar því ómetanlegur þáttur í starfinu, því þar koma lánþegarnir okkar og deila hver með öðrum því sem þeir eru að skapa. Það er ótrúlega margt hæfileikafólk í bænum og gaman að geta gefið þeim rými.“ Lísa lætur þess einnig getið að nú sé verið að taka á móti umsóknum um sýningar árið 2018, en hægt er að sækja um á vef safnsins til 1. nóvember.
Fréttin birtist áður í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

25
nóv
18
des
Salurinn
20:30

Heima um jólin

29
nóv
30
des
Kópavogur

Ævintýri í Jólaskógi

30
nóv
13
des
Kópavogur

Jólahúsið 2022

04
des
Kópavogur
17:00

Jólastund Hjallakirkju

04
des
Kópavogur
17:00

Jólatónleikar Kvennakórs Kópavogs

04
des
Kópavogur
12:00

Jólaball Kópavogskirkju

04
des
Kópavogur
13:00

Jólabingó til styrktar Jólum í skókassa

05
des
Bókasafn Kópavogs
12:00

Slökunarjóga

05
des
10
des
Bókasafn Kópavogs

Bókamarkaður

05
des
Mekó
20:30

Vatnadýrð

07
des
09
des
Salurinn
20:30

Jól og næs

07
des
Bókasafn Kópavogs
Hannyrðaklúbburinn Kaðlín
14:00

Kaðlín

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR