Aldrei um seinan

Ævintýrin geta gerst á ólíklegustu stöðum.
Við Ármúla í Reykjavík er yfirlætislaus aðstaða sem hefur reynst mörgum öldruðum dýrmæt stoð í lífinu. Í Múlabæ sækja eldriborgarar félagsskap, þjálfun og þjónustu og þar geta jafnvel draumar ræst.
Kolbrún H. Lorange hafði aldrei sinnt málaralistinni fyrr en hún fór að sækja starfið í Múlabæ, en 71 árs gömul tók hún upp pensilinn. Kolbrún var þó enginn nýgæðingur þegar kom að listsköpun og alla tíð verið mikil handverkskona. Áður hafði hún sinnt útskurði, kortagerð, silkimálun og fleiru, sem nýttist henni vel þegar hún hóf dansinn við myndlistargyðjurnar. Auga fyrir hreyfingu, litum og formum gerði henni kleift að ná góðum tökum á málaralistinni á fáum árum. Nú er Kolbrún 78 ára gömul, nýlega flutt í Kópavoginn og hefur opnað sína fyrstu einkasýningu á Bókasafni Kópavogs í Hamraborg – sýningu sem hún hefur valið yfirskriftina Betra er seint en aldrei.
Á sýningunni má líta akrílmyndir af landslagi og dýrum, aðallega hestum og fuglum. Sýningin, sem stendur til 15. nóvember, er glaðleg og litrík áminning um það að það er aldrei um seinan að láta drauma sína rætast.
Sýningaraðstaðan á jarðhæð bókasafnsins er lifandi rými þar sem haldnar eru tólf myndlistarsýningar á ári. „Það er okkur mikilvægt að bókasafnið sé staður sem endurspeglar notendur þess,“ segir Lísa Z. Valdimarsdóttir, forstöðumaður. „Okkur þykja þessar myndlistarsýningar því ómetanlegur þáttur í starfinu, því þar koma lánþegarnir okkar og deila hver með öðrum því sem þeir eru að skapa. Það er ótrúlega margt hæfileikafólk í bænum og gaman að geta gefið þeim rými.“ Lísa lætur þess einnig getið að nú sé verið að taka á móti umsóknum um sýningar árið 2018, en hægt er að sækja um á vef safnsins til 1. nóvember.
Fréttin birtist áður í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

27
sep
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

27
sep
Salurinn
12:15

Ástin, bjartsýnin og andskotans blaðrið í fólkinu

27
sep
Salurinn
20:00

Eyjapistlarnir ógleymanlegu | Gísli Helgason og Eyjalögin

28
sep
26
okt
Salurinn
20:30

Tvíhöfði

28
sep
Bókasafn Kópavogs
12:15

Hádegisdjass með söngdeild FÍH

29
sep
Salurinn
20:00

UNA TORFA

30
sep
Salurinn
20:00

Söngkvöld í Salnum

30
sep
Náttúrufræðistofa Kópavogs
13:00

Sjávarlífverur og sjávargróður

30
sep
07
jan
Gerðarsafn

Skúlptúr/Skúlptúr

01
okt
Gerðarsafn
14:00

Leiðsögn listamanna | Skúlptúr/Skúlptúr

02
okt
07
okt
Bókasafn Kópavogs
08:00

Bókamarkaður

04
okt
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR