Opna bókasafnið

Frá 1. júlí opnar aðalsafn Bókasafns Kópavogs kl. 8:00 mánudaga til fimmtudaga. Lísa Z. Valdimarsdóttir, forstöðumaður Bókasafns Kópavogs segir að um er að ræða tilraunaverkefni um hið „opna bókasafn“ sem felst í því að safnið er opið fyrir sjálfsafgreiðslu án þjónustu kl. 8:00-9:00. Afgreiðsla safnsins er ómönnuð á þessum tíma en gestir geta nýtt sér safnið að öðru leyti, komið og lesið blöðin, lært, tekið bækur í sjálfsafgreiðslu og skilað o.s.frv.
Fyrirmyndin um hið opna bókasafn kemur frá Danmörku þar sem 56% af þeim klukkutímum sem dönsk bókasöfn eru opin eru ómönnuð og lánþegar nýta sér sjálfsafgreiðslu. Mörg söfn eru opin allan sólarhringinn og lánþegar nota lánþegaskírteinið sitt til að komast inn utan hefðbundins afgreiðslutíma. Lísa hefur kynnt sér hvernig Danir gera þetta og segir hún að mikil ánægja hefur verið með þessa viðbót í Danmörku og gestum á bókasöfnum hefur fjölgað til muna undanfarin ár og útlánum fjölgað. Í minni bæjarfélögum hefur opna bókasafnið verið nýtt sem félagsmiðstöð.
„Á aðalsafni Bókasafns Kópavogs eru nú komnar þrjár sjálfsafgreiðsluvélar sem hafa verið í stöðugri notkun frá því þær voru keyptar. Einnig hafa verið settar upp tölvur þar sem hægt er að leita að efni á öllum hæðum safnsins og ætti það að auðvelda þeim, sem koma á safnið á sjálfsafgreiðslutíma, að finna efni,“ segir Lísa.
Bókasafn Kópavogs er fyrsta opna bókasafnið á höfuðborgarsvæðinu. Vonandi munu Kópavogsbúar og aðrir taka vel í þessa nýjung og nýta sér þessa viðbótarþjónustu. „Við bjóðum alla velkomna á opna bókasafnið,“ segir Lísa að lokum.

Þessi frétt birtist áður í Kópavogspóstinum

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

25
nóv
18
des
Salurinn
20:30

Heima um jólin

29
nóv
30
des
Kópavogur

Ævintýri í Jólaskógi

30
nóv
13
des
Kópavogur

Jólahúsið 2022

04
des
Kópavogur
17:00

Jólastund Hjallakirkju

04
des
Kópavogur
17:00

Jólatónleikar Kvennakórs Kópavogs

04
des
Kópavogur
12:00

Jólaball Kópavogskirkju

04
des
Kópavogur
13:00

Jólabingó til styrktar Jólum í skókassa

05
des
Bókasafn Kópavogs
12:00

Slökunarjóga

05
des
10
des
Bókasafn Kópavogs

Bókamarkaður

05
des
Mekó
20:30

Vatnadýrð

07
des
09
des
Salurinn
20:30

Jól og næs

07
des
Bókasafn Kópavogs
Hannyrðaklúbburinn Kaðlín
14:00

Kaðlín

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR