Rannsóknir á Reykjavíkurtjörn

Vegfarendur í miðbæ Reykjavíkur ráku sumir hverjir upp stór augu nú fyrir helgi þegar sjá mátti tvo menn á slöngubát róa fram og aftur um Reykjavíkurtjörn. Um var að ræða starfsfólk Náttúrufræðistofu Kópavogs í þeim erindagjörðum að kanna lífríki og gróðurfar Tjarnarinnar. Þetta er ekki í fyrsta skipti sem þessar rannsóknir vekja athygli, enda fágætt að sjá báta á Reykjavíkurtjörn.
Núverandi rannsókn er framhald rannsóknar sem gerð var árin 2015-16 og hafa niðurstöðum hennar verið gerð skil í skýrslu sem kom út árið 2017.
Að þessu sinni beindist áherslan annars vegar að smádýrum og hornsílum, og hins vegar að þekju og tegundasamsetningu vatnaplantna, en á rúmum áratug hefur gróðurfar tjarnarinnar tekið algerum stakkaskiptum.
Auk þess að fylgjast með landnámi gróðurs í Tjörninni er markmið núverandi rannsóknar að kanna hvort sjá megi breytingar á smádýralífi og vatnsgæðum. Nú liggur fyrir töluverð vinna við úrvinnslu þeirra gagna sem safnað hefur verið og verða niðurstöðurnar gefnar út að þeirri vinnu lokinni.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

01
Feb
Salurinn
20:00

Vetrarferðin

01
Feb
Náttúrufræðistofa Kópavogs
12:15

Náttúruvernd, loftslagsmál og orkuskipti

01
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

01
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

02
Feb
21
May
Gerðarsafn
Gerðarsafn_sýning_2023

Að rekja brot

02
Feb
11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:30

Lesið á milli línanna

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
17:00

Silkileiðin

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Skyndihjálp

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Safnanótt

03
Feb
Salurinn
20:00

Los Bomboneros

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Vísindasmiðja HÍ

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR