,

Hljóta 10 milljónir kr. í styrk

Gerðarsafn og Náttúrufræðistofa fá styrk til þriggja ára fyrir verkefnið Náttúra í gegnum linsu myndlistar.

Gerðarsafn og Náttúrufræðistofa Kópavogs hlutu nýverið Öndvegisstyrk frá Safnasjóði upp á 10 milljónir króna. Styrkurinn er til þriggja ára fyrir verkefnið Náttúra í gegnum linsu myndlistar sem er þriggja ára fræðsluverkefni fyrir börn á leik- og grunnskólaaldri þar sem tengsl myndlistar og náttúru eru könnuð. Í öndvegisverkefninu tvinnast saman sérfræðiþekking innan myndlistar í Gerðarsafni og í náttúruvísindum í Náttúrufræðistofu Kópavogs og byggir á farsælu þverfaglegu samstarfi safnanna tveggja í fræðslu undanfarin ár. Verkefnið spannar fimm skólaannir og á hverri önn er ákveðið þema og sértækt rannsóknarefni tekið fyrir með hverjum aldurshópi út frá aðalnámskrá grunnskólanna og námskrá leikskóla. Náttúra í gegnum linsu myndlistar er tilraunaverkefni í þverfaglegri safnafræðslu fyrir fyrstu skólastigin þar sem tekið er stórt skref í átt að auka þátttöku safnanna í menntun barna. Börnin fá tækifæri til að uppgötva og rannsaka á eigin forsendum þar sem þau eru bæði vísindamennirnir og listamennirnir.

Safnasjóður er í umsjón Safnaráðs í umboði menningar- og viðskiptaráðuneytisins. Lilja Alfreðsdóttir ráðherra afhenti Brynju Sveinsdóttur forstöðumanni Gerðarsafns og Finni Ingimarssyni forstöðumanni Náttúrufræðistofu Kópavogs viðurkenningarskjal vegna styrksins.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

29
Mar
Salurinn
Syngjandi í Salnum
20:00

Draumar sem sökkva í sálina

29
Mar
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

29
Mar
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

29
Mar
Gerðarsafn
12:15

Að afmiðja hvítleika í listum

29
Mar
Bókasafn Kópavogs
17:00

Ræktun krydd- og matjurta

30
Mar
Bókasafn Kópavogs
10:00

Holl fæða með Ebbu Guðnýju

01
Apr
Bókasafn Kópavogs
11:30

Lesið fyrir hunda

01
Apr
Bókasafn Kópavogs
13:00

Páskasmiðja með Kristínu Dóru

05
Apr
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

05
Apr
Bókasafn Kópavogs
16:00

Bókmenntaklúbburinn Hananú!

05
Apr
Bókasafn Kópavogs
12:15

12 mílur klukkan 12

12
Apr
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR