Vegleg steinagjöf til Náttúrufræðistofunnar

Náttúrufræðistofu Kópavogs barst fyrir rúmi ári síðan myndarleg steinagjöf úr dánarbúi Ólínu Sigurðardóttur og Dags Daníelssonar á Álfhólsvegi 82. 
Frumkvæði að gjöfinni áttu sonurinn Daníel Dagsson og Guðlaug Snorradóttir. Steinasafnið hefur nú verið flokkað og skráð.  er um að ræða stórt og gott safn steina, með um 200 eintökum víðs vegar að af landinu og nokkrum mjög góðum eintökum af hrafntinnu og geislasteinum. Steinarnir voru tíndir á ferðalögum fjölskyldunnar um landið að sögn Daníels.
Náttúrufræðistofu Kópavogs barst fyrir rúmi ári síðan myndarleg steinagjöf úr dánarbúi Ólínu Sigurðardóttur og Dags Daníelssonar á Álfhólsvegi 82. Frumkvæði að gjöfinni áttu sonurinn Daníel Dagsson og Guðlaug Snorradóttir. Steinasafnið hefur nú verið flokkað og skráð. Að sögn Hilmars J. Malmquist, forstöðumanns Náttúrufræðistofunnar, er um að ræða stórt og gott safn steina, með um 200 eintökum víðs vegar að af landinu og nokkrum mjög góðum eintökum af hrafntinnu og geislasteinum.
Steinarnir voru tíndir á ferðalögum fjölskyldunnar um landið að sögn Daníels. „Steinarnir heilluðu, litirnir og kristallarnir og svo var svo spennandi að finna eitthvað fallegt úti í náttúrunni“ sagði Guðlaug sem á sitt eigið steinasafn. Hilmar segir að Náttúrufræðistofan eigi fyrir ágætt safn steina frá fyrri tíð, m.a. gjöf frá Axel Kaaber á níunda áratug síðustu aldar, en að ávallt sé fengur að góðum steinum til viðbótar. „Hjá vísinda- og fræðslustofnum eins og Náttúrufræðistofunni skiptir miklu máli að eiga gott úrval af steinum, bæði mismunandi tegundir og ekki síður ólík afbrigði sömu tegundar. Fundarstaður skiptir t.d. miklu máli og veitir upplýsingar um kringumstæður og myndunarsögu landsins og því er akkur í því fyrir náttúrugripasöfn að eiga eintök af sömu tegund frá fleiri en einum stað“ segir Hilmar.
20110407163425691082.jpg

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:00

Bókmenntaklúbburinn Hananú!

11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

11
Feb
Bókasafn Kópavogs
13:00

Origamismiðja

15
Feb
Náttúrufræðistofa Kópavogs
12:15

Náttúruvernd, loftslagsmál og orkuskipti

15
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

15
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

16
Feb
Salurinn
20:30

Friðrik Dór & Jón Jónsson

16
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Lengi býr að fyrstu gerð

18
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:30

Æfingin skapar meistarann

19
Feb
Salurinn
13:30

Mitt er þitt

19
Feb
Salurinn
20:00

Lars Duppler & Stefan Karl Schmid

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR