Barnaleikritið Ævintýri Jónatans og Pálu

Barnaleikritið Ævintýri Jónatans og Pálu verður sýnt á báðum söfnum Bókasafns Kópavogs á laugardaginn, en hefð hefur skapast fyrir því á safninu að bjóða upp á leiksýningu fyrir börn í nóvembermánuði.
Sigrún Guðnadóttir, útibússtjóri á Lindasafni, segir leikritin alltaf vel sótt, enda er aðgangur ókeypis.
„Leikritið er flutt á Lindasafni klukkan hálf-tólf og svo brunar leikhópurinn á aðalsafn þar sem er sýning klukkan eitt,“ segir Sigrún. Hún segir mikilvægt að geta boðið börnum í Kópavogi upp á viðburði sem þennan. „Menningarlæsi verður ekki til af sjálfu sér, það krefst æfingar. Þess vegna skiptir máli að allir eigi kost á því að sækja svona viðburði. Krakkarnir sitja líka alltaf alveg dáleiddir á þessum sýningum og foreldrarnir skemmta sér líka vel. Það gerir heilmikið úr laugardeginum að fara á svona viðburð saman.“
Það er Stoppleikhópurinn sem setur upp leikritið og leikararnir í sýningunni eru Eggert Kaaber og Katrín Þorkelsdóttir. Sýningin tekur um það bil 25 mínútur og á þeim tíma er tekist á við stóru spurningarnar í lífinu. Félagarnir Jónatan og Pála leggja upp í leiðangur og á þeirri ferð læra þau ýmislegt um tilveruna, þegar þau reyna að takast á við veikindi ömmu hennar Pálu sem er orðin gömul og hrum.
Leiksýningin er ein af fjölskyldustundum Menningarhúsanna í Kópavogi, en á hverjum laugardegi er ókeypis dagskrá í boði í einhverju menningarhúsa bæjarins.
Fréttin birtist áður í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:00

Bókmenntaklúbburinn Hananú!

11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

11
Feb
Bókasafn Kópavogs
13:00

Origamismiðja

15
Feb
Náttúrufræðistofa Kópavogs
12:15

Náttúruvernd, loftslagsmál og orkuskipti

15
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

15
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

16
Feb
Salurinn
20:30

Friðrik Dór & Jón Jónsson

16
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Lengi býr að fyrstu gerð

18
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:30

Æfingin skapar meistarann

19
Feb
Salurinn
13:30

Mitt er þitt

19
Feb
Salurinn
20:00

Lars Duppler & Stefan Karl Schmid

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR