Forritarar í fyrsta bekk?

Frá og með laugardeginum 27. janúar hefjast mánaðarleg forritunarnámskeið á Bókasafni Kópavogs fyrir krakka á aldrinum 6-12 ára.
„Við erum að hefja samstarf við Kóder, sem eru félagasamtök um forritunarkennslu,“ segir Bylgja Júlíusdóttir, deildarstjóri á Bókasafni Kópavogs. „Þessi námskeið verða í boði síðasta laugardaginn í hverjum mánuði á aðalsafni og þar verður kennd forritun á iPad.“
Margir nemendur í grunnskólum bæjarins hafa fengið afhentar iPad tölvur í skólanum og Bylgja segir upplagt fyrir þá að hafa tölvurnar sínar með sér á námskeiðin. Þeir sem ekki hafa aðgang að spjaldtölvunum geta engu að síður mætt á námskeiðin og fengið lánaðar tölvur á staðnum.
„Hugmyndin er sú að þau læri forritun í gegnum leik,“ segir Bylgja. „Það er notað forrit sem heitir Hopscotch sem er mjög sjónrænt. Þar prófa þau sig áfram með því að raða saman skipunum sem líta út eins og kubbar og afrakstur tilraunarinnar sést strax á skjánum. Þetta kennir þeim grunnhugmyndirnar í forritun þó að forritunarmálið sé ekki hefðbundinn kóði, heldur líkara LEGO-kubbum.“
Bylgja segir að hugsjón Kóder-samtakanna sé sú að kveikja neista fróðleiksfýsnar hjá nemendum í gegnum leik. „Það er miklu skemmtilegra að afla sér þekkingar af því mann langar til þess heldur en af því einhver sé að mata mann á henni.“
Námskeiðin verða kl. 11:30 og ekki þarf að skrá sig á þau.
Áður birt í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

01
okt
Bókasafn Kópavogs
Lesið fyrir hunda
11:30

Lesið fyrir hunda

01
okt
Náttúrufræðistofa Kópavogs
13:00

Náttúru- og ævintýraferð

02
okt
Salurinn
13:30

Ár íslenska einsöngslagsins 2

03
okt
Bókasafn Kópavogs
slökunarjóga
12:00

Slökunarjóga

05
okt
Bókasafn Kópavogs
12:15

Textíll, sóun og endurnýting

05
okt
Bókasafn Kópavogs
Hannyrðaklúbburinn Kaðlín
14:00

Kaðlín

05
okt
Bókasafn Kópavogs
16:00

Hananú!

06
okt
Bókasafn Kópavogs
10:00

Skyndihjálp

06
okt
Salurinn
Af fingrum fram - Bragi
20:30

Bragi Valdimar

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR