Sumarlestur – lestur er bestur

Bókasafn Kópavogs stendur fyrir átaki í lestri fyrir 5-12 ára börn í sumar líkt og undanfarin sumur. 
Sumarlesturinn 2018 hefst formlega laugardaginn 26. maí en hægt er að skrá sig strax á vef safnsins, bokasafn.kopavogur.is. Flestir ættu að kannast við sumarlesturinn enda fengu nemendur í 1.–6. bekk og útskriftarnemendur leikskólanna afhentar lestrardagbækur í skólanum að sögn Grétu Bjargar Ólafsdóttur, deildarstjóra barnastarfs. Sú nýbreytni verður í ár að eingöngu er hægt að skrá sig í sumarlesturinn á vefnum, en þeir sem koma á safnið geta skráð sig í tölvu þar. Vikulega verður dregið úr happamiðapotti en til að komast í pottinn þarf að ljúka lestri á þremur bókum sem skráðar eru í lestrardagbókina. „Við vonum að með sumarlestrinum hjálpum við börnum að halda við þeirri leikni sem þau hafa náð í skólanum í vetur og að þau kynnist líka nýjum og spennandi bókum en það er nóg til af þeim á Bókasafni Kópavogs,“ segir Gréta Björg. Eintök af lestrardagbókinni munu liggja frammi í afgreiðslu Lindasafns og aðalsafns í Hamraborg og foreldrar, ömmur og afar hvattir til að benda börnum á þennan frábæra möguleika á að viðhalda lestrarfærni og efla hana í sumarfríinu. Sumarlestrinum lýkur með uppskeruhátíð föstudaginn 17. ágúst en dagskrá hennar verður auglýst síðar.
Áður birt í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

25
nóv
18
des
Salurinn
20:30

Heima um jólin

29
nóv
30
des
Kópavogur

Ævintýri í Jólaskógi

30
nóv
13
des
Kópavogur

Jólahúsið 2022

04
des
Kópavogur
17:00

Jólastund Hjallakirkju

04
des
Kópavogur
17:00

Jólatónleikar Kvennakórs Kópavogs

04
des
Kópavogur
12:00

Jólaball Kópavogskirkju

04
des
Kópavogur
13:00

Jólabingó til styrktar Jólum í skókassa

05
des
Bókasafn Kópavogs
12:00

Slökunarjóga

05
des
10
des
Bókasafn Kópavogs

Bókamarkaður

05
des
Mekó
20:30

Vatnadýrð

07
des
09
des
Salurinn
20:30

Jól og næs

07
des
Bókasafn Kópavogs
Hannyrðaklúbburinn Kaðlín
14:00

Kaðlín

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR