Haftyrðill í ógöngum

Krakkar á leikskólanum Kópasteini rákust á fremur lítinn og dálítið sérkennilegan fugl, sem virtist eiga í einhverjum vandræðum. Búið var um fuglinn í skókassa og síðan rölt með hann til okkar á Náttúrufræðistofunni, til að fá úr því skorið hvað þarna væri á ferðinni.
Um var að ræða haftyrðil og virtist hann vera við þokkalegustu heilsu. Því var ákveðið að hópurinn færi með hann niður í Fossvog og sleppti honum þar, enda haftyrðlar eindregnir sjófuglar sem geta lent í hinum mestu ógöngum á landi.
Haftyrðill telst til hóps svokallaðra svartfugla ásamt fuglum eins og álku, langvíu, stuttnefju, lunda og teistu. Haftyrðlar eru hánorrænir varpfuglar sem að sumarlagi halda til við heimskautalönd á borð við Grænland og Svalbarða, en hafa vetursetu á norðanverðu Atlantshafi, þar með talið við Ísland.
Hin rysjótta veðrátta undanfarið virðist hafa valdið því að þessa smávöxnu sjófugla hefur hrakið upp á land og er þetta þriðji fuglinn frá áramótum sem við höfum fregnir af. Hinir tveir fundust dauðir í húsagörðum, annar í Kópavogi en hinn í Staðarhverfi í Grafarvogi.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:00

Bókmenntaklúbburinn Hananú!

11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

11
Feb
Bókasafn Kópavogs
13:00

Origamismiðja

15
Feb
Náttúrufræðistofa Kópavogs
12:15

Náttúruvernd, loftslagsmál og orkuskipti

15
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

15
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

16
Feb
Salurinn
20:30

Friðrik Dór & Jón Jónsson

16
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Lengi býr að fyrstu gerð

18
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:30

Æfingin skapar meistarann

19
Feb
Salurinn
13:30

Mitt er þitt

19
Feb
Salurinn
20:00

Lars Duppler & Stefan Karl Schmid

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR