Hvað er heima fyrir þér?

Spurningu sem þessari er velt fyrir sér á smiðju á vegum Bókasafns Kópavogs sem unnin er með börnum á aldrinum tíu til tólf ára í Álfhólsskóla og Kópavogsskóla um þessar mundir.
Öll hafa börnin það sameiginlegt að eiga rætur að rekja til annars lands en Íslands. Markmið smiðjunnar er að opna á hugtakið heima og hvað það þýðir. Hugtakið er víðskilið og felur í sér sterkar tilfinningar og allskyns tengingar. Smiðjunni er hagað þannig að börnin kíkja í heimsókn í þrjú skipti og hitta þar verkefnastjóra og starfsmann bókasafnsins og saman velta þau hugtakinu fyrir sér. Börnin vinna svo texta með myndefni sem þau ráða sjálf hvort sé teikning eða jafnvel ljósmynd. Afrakstur smiðjunnar verður til sýnis á 1. hæð bókasafnsins á Barnamenningarhátíð dagana 8. til 13. apríl og gefst safngestum þá einnig færi á að svara spurningunni: Hvað er heima fyrir þér? Og bæta sínu svari eða mynd við sýningu barnanna. Verkefnið endurspeglar markmið bókasafnsins um að efla og styrkja það fjölmenningarlega samfélag sem við búum í og að veita röddum barnanna hljómgrunn.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

25
nóv
18
des
Salurinn
20:30

Heima um jólin

29
nóv
30
des
Kópavogur

Ævintýri í Jólaskógi

30
nóv
13
des
Kópavogur

Jólahúsið 2022

04
des
Kópavogur
17:00

Jólastund Hjallakirkju

04
des
Kópavogur
17:00

Jólatónleikar Kvennakórs Kópavogs

04
des
Kópavogur
12:00

Jólaball Kópavogskirkju

04
des
Kópavogur
13:00

Jólabingó til styrktar Jólum í skókassa

05
des
Bókasafn Kópavogs
12:00

Slökunarjóga

05
des
10
des
Bókasafn Kópavogs

Bókamarkaður

05
des
Mekó
20:30

Vatnadýrð

07
des
09
des
Salurinn
20:30

Jól og næs

07
des
Bókasafn Kópavogs
Hannyrðaklúbburinn Kaðlín
14:00

Kaðlín

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR