Niðurstöður rannsókna birtast í vísindatímaritum

Rannsóknir eru einn af meginþáttum starfsemi Náttúrufræðistofu Kópavogs og nú eru að birtast tvær greinar í erlendum vísindatímaritum, auk tveggja greina í Náttúrufræðingnum sem tengjast rannsóknum stofunnar. 
Nýlega kom út grein um íslensk skelkrebbi (Ostracoda), sem eru smávaxin botnlæg krabbadýr sem finnast í vötnum víða um land. Aðalhöfundur greinarinnar, Jovana Alkalaj var  sumarstarfsmaður á Náttúrufræðistofunni árið 2012, en greinin er hluti af doktorsverkefni hennar. Efniviður þess verkefnisins byggir m.a. á rannsóknarverkefnum sem stofan hefur staðið að.  Einnig hefur stafsfólk Náttúrufræðistofunnar, sem jafnframt eru meðhöfundar að greininni,  sinnt aðstoð og leiðbeint við úrvinnslu verkefnisins.
Þá er um það bil að koma út grein þar sem fjallað er um tegundasamsetningu og dreifingu kransþörunga í vötnum á íslandi, en efnivið í greinina var að stórum hluta safnað þegar unnið var að flokkun íslenskra vistgerða á árunum 2012–2016. Kransþörungar vaxa frá yfirborði og niður á nokkurt dýpi og geta myndað miklar gróðurdyngjur. Þeir þola meira dýpi en æðplöntur og mynda oft gróðurbelti þar sem æðplöntum sleppir.
Þá eru væntanlegar tvær greinar í næsta hefti Náttúrufræðingsins, tímariti Hins íslenska náttúrufræðifélags. Þær byggja á rannsóknum í Þingvallavatni, en þar hefur frá árinu 2007 verið keyrt vöktunarverkefni sem tekur til lífríkis í svifvist vatnsins, en að auki hefur verið fylgst náið með vatnshita frá árinu 2010. Greinarnar fjalla annars vegar um samfélög svidfýra og samspil þeirra við vatnshita og aðra umhverfisþætti og hins vegar um þróun vatnshita í Þingvallavatni á undanförnum áratugum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

08
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:00

Bókmenntaklúbburinn Hananú!

11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

11
Feb
Bókasafn Kópavogs
13:00

Origamismiðja

15
Feb
Náttúrufræðistofa Kópavogs
12:15

Náttúruvernd, loftslagsmál og orkuskipti

15
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

15
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

16
Feb
Salurinn
20:30

Friðrik Dór & Jón Jónsson

16
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Lengi býr að fyrstu gerð

18
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:30

Æfingin skapar meistarann

19
Feb
Salurinn
13:30

Mitt er þitt

19
Feb
Salurinn
20:00

Lars Duppler & Stefan Karl Schmid

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR