Mállýskur skógarþrasta á höfuðborgarsvæðinu

Komið hefur í ljós að skógarþrestir hafa svæðisbundnar mállýskur og syngja þannig mismunandi lög á mismunandi svæðum. Hægt er að heyra um 20 mismunandi mállýskur skógarþrasta víðsvegar á Höfuðborgarsvæðinu. Skógarþrestirnir hafa þannig sín eigin hverfi og póstnúmer í borginni með einkennandi söng í hverju hverfi. Inni í borginni okkar er því að finna aðra borg; ósýnilega stórborg skógarþrasta þar sem hver fugl keppist við að syngja sína bestu sumarsöngva.
Hlynur Steinsson, meistaranemi í líffræði við Háskóla Íslands, hefur í sumar unnið að rannsóknum á menningarlandslagi skógarþrasta á Höfuðborgarsvæðinu á vegum Skapandi Sumarstarfa í Kópavogi. Hann fór út með hljóðnema í vor og tók upp þrastasöng víðsvegar á Höfuðborgarsvæðinu og frá 12. júlí verður opin sýning á Náttúrufræðistofu Kópavogs um fjölbreytileika í sönglífi skógarþrasta. Þar má koma sér vel fyrir í mjúkum sófa og hlusta á tóndæmi af öllum helstu mállýskum skógarþrasta á Höfuðborgarsvæðinu. Sýningin mun standa fram í lok ágúst.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

02
Feb
21
May
Gerðarsafn
Gerðarsafn_sýning_2023

Að rekja brot

02
Feb
11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:30

Lesið á milli línanna

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
17:00

Silkileiðin

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Skyndihjálp

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Safnanótt

03
Feb
Salurinn
20:00

Los Bomboneros

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Vísindasmiðja HÍ

03
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
19:00

Bræðurnir frá Kópavogsbúinu

03
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
21:00

Saga knattspyrnudeilda Breiðabliks

03
Feb
Gerðarsafn
18:00

Sólarprent

03
Feb
Menning í Kópavogi
18:00

Gallerí Göng

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR