, , ,

Ert þú með góða hugmynd?

Kallað eftir hugmyndum um upplifunarrými og útisvæði menningarhúsanna.

Hugmyndasöfnun um nýja ásýnd og upplifun í Menningarmiðju Kópavogs var hleypt af stokkunum í morgun. Markmiðið er að skapa líflegt og heilsteypt svæði í og við menningarhúsin í Kópavogi í samvinnu við íbúa sem geta komið hugmyndum sínum á framfæri á vef hugmyndasöfnunarinnar.  

Óskað er eftir hugmyndum fyrir þrjú svæði. Í fyrsta lagi upplifunar- og fræðslurými á fyrstu hæð Safnahúss Kópavogs sem hýsir Bókasafn Kópavogs og Náttúrufræðistofu. Í öðru lagi útisvæðin við menningarhúsin sem afmarkast af Safnahúsi, Salnum, Gerðarsafni og Borgarholtsbraut. Í þriðja lagi er óskað eftir hugmyndum fyrir Hálsatorg við Kópavogshálsinn. 

Íbúar eru hvattir til að setja inn hugmyndir sem tengjast upplifun, afþreyingu og aðstöðu á þessum svæðum.  

„Við hjá Kópavogsbæ ætlum að efla menningarhúsin okkar og svæðið í kringum þau. Því viljum við fá íbúa í lið með okkur og vonumst til að fá fjölbreyttar og skemmtilegar hugmyndir inn í þá vinnu sem er framundan í Menningarmiðju Kópavogs. Ég hlakka til að sjá tillögurnar fyrir nýja upplifunarrýmið í Safnahúsinu en við gerum ráð fyrir að hefja framkvæmdir á því rými í byrjun næsta ár. Útisvæðið við menningarhúsin býður einnig upp á marga möguleika og sama má segja um Hálsatorg. Við hvetjum að sjálfsögðu íbúa til að leggja sitt af mörkum til hugmyndasöfnunarinnar og tökum öllum hugmyndum fagnandi.“ segir Ásdís Kristjánsdóttir, bæjarstjóri Kópavogs. 

Hugmyndasöfnum stendur yfir til 14.júlí. Í framhaldinu verður unnið úr hugmyndunum og þær kynntar á opnum degi í menningarhúsunum laugardaginn 9. september. Þar gefst almenningi kostur á að ræða fram komnar hugmyndir og bæta við þær.  

Afrakstur hugmyndasöfnunar og úrvinnsla verður svo gerð aðgengileg á vefsíðu Kópavogsbæjar.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

27
sep
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

27
sep
Salurinn
12:15

Ástin, bjartsýnin og andskotans blaðrið í fólkinu

27
sep
Salurinn
20:00

Eyjapistlarnir ógleymanlegu | Gísli Helgason og Eyjalögin

28
sep
26
okt
Salurinn
20:30

Tvíhöfði

28
sep
Bókasafn Kópavogs
12:15

Hádegisdjass með söngdeild FÍH

29
sep
Salurinn
20:00

UNA TORFA

30
sep
Salurinn
20:00

Söngkvöld í Salnum

30
sep
Náttúrufræðistofa Kópavogs
13:00

Sjávarlífverur og sjávargróður

30
sep
07
jan
Gerðarsafn

Skúlptúr/Skúlptúr

01
okt
Gerðarsafn
14:00

Leiðsögn listamanna | Skúlptúr/Skúlptúr

02
okt
07
okt
Bókasafn Kópavogs
08:00

Bókamarkaður

04
okt
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR