Mögnuð Safnanótt

Það var mikið um dýrðir í gærkvöldi þegar Safnanótt var haldin hátíðleg í Kópavogi í gær. Um tuttugu fjölbreyttir viðburðir voru í boði og létu gestir ekki leiðindaveðrið stoppa sig í að koma og njóta.

Eygló Harðardóttir sýndi nýtt ljóslistaverk á Kópavogskirkju en verkinu verður aftur varpað á Kópavogskirkju í kvöld frá 18:30 – 24:00. Verk Eyglóar ber heitið Sviðsmyndir og er í nánu samtali við arkitektúr kirkjunnar og glerlistaverk Gerðar Helgadóttur. 

Stærsti viðburðurinn var án efa söngveislan í Salnum en þar komu fram íslenskir og arabískir tónlistamenn og fluttu tónlist eftir líbönsku tónlistakonuna Layali Fairuz. Flutningurinn var töfrum líkastur og það var mögnuð stund þegar stór hluti gesta tók undir í söng. 

Á Bókasafninu og Náttúrufræðistofu var hægt að hlýða á Sævar Helga Bragason fjalla um heimingeiminn, hlæja með þeim stórskemmtilegu rithöfundum Braga Páli Sigurðsson og Friðgeir Einarssyni. Lúðrasveit Verkalýðsins átti stórinnkomu með hressandi popplögum í útsetningu fyrir lúðrasveit sem og Eyrún Ósk Jónsdóttir sem flutti ljóðagjörning með mögnuðu undirspili frá Hakim Richards á trommur . Margrét Eir, óviðjafnanleg að vanda, flutti jazzaða útgáfu af fjölbreyttum dægurlögum. 

Í Gerðarsafni sögðu myndlistarmennirnir Haraldur Jónsson og Joe Keys frá verkum sínum á sýningunni Venjulegir staðir. Rósa Ómarsdóttir fór með gesti inn í heim Moltu og nemendur samtímadansbraut Listaháskóla Íslands dönsuði inni í rýminu. 

Cecilie Cedet Gaihede bauð upp á leiðsögn um varðveislurýmið í Gerðarsafni sem er að öllu jöfnu ekki opið hinum almenna safngesti og hefur að geyma verðmætan safnkost Gerðarsafns.

Margt fleira var á dagskrá í Hljóðbókasafni, y-galleríi og Molanum og er öllum listamönnum og gestum kærlega þökkuð þátttaka í velheppnaðri Safnanótt í Kópavogi.

Ljósmyndir: Anton Brink.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

21
maí
Bókasafn Kópavogs
10:00

Hannyrðaklúbburinn Garn og gaman

21
maí
Bókasafn Kópavogs
17:00

Sumarlestrargleði

22
maí
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

22
maí
Bókasafn Kópavogs
12:15

Leslyndi með Lilju Sigurðardóttur

23
maí
Bókasafn Kópavogs
17:00

Sagnaganga: Fantasíur og hrollvekjur í Kópavogi

24
maí
Salurinn
20:00

HILDUR

27
maí
01
jún
Bókasafn Kópavogs
08:00

Plöntuskiptimarkaður

28
maí
Bókasafn Kópavogs
10:00

Hannyrðaklúbburinn Garn og gaman

29
maí
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

30
maí
Salurinn
20:00

Davíðsson

01
jún
Bókasafn Kópavogs
12:00

Plöntuskiptidagur Garðyrkjufélags Íslands

02
jún
16
jún
Gerðarsafn

Hér á ég heima

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR