, , ,

Við erum komandi kynslóðir

Barnamenningarhátíð verður haldin í Kópavogi laugardaginn 27. apríl með þátttöku mörg hundruð barna úr grunnskólum Kópavogs.

Iðandi tónlistarveisla í Salnum

Í Salnum bjóða Skólahljómsveit Kópavogs, kórar Hörðuvallaskóla, Kársnesskóla og Smáraskóla og Marimbasveit Smáraskóla upp á glæsilega tónlistarveislu sem hefst klukkan 12 og stendur yfir fram eftir degi. Salka Sól stígur á stokk með Skólahljómsveit Kópavogs og tónlistarfólkið Íris Rós Ragnhildardóttir og Kjalar Martinsson Kollmar verða sérstakir gestir með kórunum. Lagalistinn kemur úr öllum áttum en lofa má mikilli stemningu þegar börnin fylla húsið af tónlist og söng.

Geimveruslamm í Gerðarsafni

Í Gerðarsafni sýna nemendur af unglingastigi Kársnesskóla vídeóverk og brúður sem þau þróuðu í smiðjum með listamönnunum Styrmi Erni Guðmundssyni og Agötu Mickiewicz. Í vídeóverkinu stíga brúðurnar á stokk sem geimverur í hæfileikakeppni en brúðurnar og vídeóverkið má sjá á sýningu á neðri hæð safnsins. Samhliða sýningunni munu Styrmir Örn og Agata bjóða upp á brúðusmiðju fyrir gesti og gangandi á milli 14:30 og 16:30 og eru öll hjartanlega velkomin.

Vináttan blómstrar á bókasafninu

Á Bókasafni Kópavogs sýna í kringum fjögur hundruð nemendur úr fjórðu bekkjum grunnskóla Kópavogs textaverk og teikningar. Verkin gerðu börnin að loknum skólaheimsóknum á bókasafnið í mars en þar tók Bergrún Íris Sævarsdóttir, rithöfundur og teiknari á móti fjórðu bekkingum í Kópavogi og ræddi við þau um sköpunarferlið og mikilvægi vináttunnar.  Í framhaldi veltu börnin fyrir sér gildi vináttunnar en afraksturinn má sjá á fyrrnefndri sýningu em mun taka yfir efstu hæð safnsins. Samhliða verður hægt að búa sér til sína eigin litskrúðugu vina- og ævintýrakórónu í kórónusmiðju sem stendur yfir frá 13:30 til 15:30.

Krakkajóga og moldarsmiðja

Á útisvæði verður hægt að fara í krakkajóga og búa til listaverk með mold í sumarveðrinu í boði Náttúrufræðistofu Kópavogs. Á bókasafninu verður einnig hægt að sjá öll þau ljóð sem bárust í ljóðasamkeppni grunnskóla Kópavogs 2024.

Á jarðhæð Bókasafns og í Náttúrufræðistofu standa nú yfir framkvæmdir og því er hæðin lokuð. Hæðin verður opnuð á ný með pompi og prakt og glæsilegri dagskrá laugardaginn 11. maí næstkomandi sem er afmæli Kópavogsbæjar en þá munu fleiri ungir listamenn úr röðum grunnskólabarna í Kópavogi sýna verk sín.

Dagskráin laugardaginn 27. apríl stendur yfir frá kl. 12 – 17, aðgangur er ókeypis og öll velkomin.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

21
maí
Bókasafn Kópavogs
10:00

Hannyrðaklúbburinn Garn og gaman

21
maí
Bókasafn Kópavogs
17:00

Sumarlestrargleði

22
maí
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

22
maí
Bókasafn Kópavogs
12:15

Leslyndi með Lilju Sigurðardóttur

23
maí
Bókasafn Kópavogs
17:00

Sagnaganga: Fantasíur og hrollvekjur í Kópavogi

24
maí
Salurinn
20:00

HILDUR

27
maí
01
jún
Bókasafn Kópavogs
08:00

Plöntuskiptimarkaður

28
maí
Bókasafn Kópavogs
10:00

Hannyrðaklúbburinn Garn og gaman

29
maí
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

30
maí
Salurinn
20:00

Davíðsson

01
jún
Bókasafn Kópavogs
12:00

Plöntuskiptidagur Garðyrkjufélags Íslands

02
jún
16
jún
Gerðarsafn

Hér á ég heima

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR