Forstöðumannaskipti

Nú um mánaðamót ágúst og september urðu forstöðumannaskipti á Náttúrufræðistofunni er Hilmar J. Malmquist fór í árs leyfi og Finnur Ingimarsson tók við. Á sama tíma hóf Hilmar störf á nýjum vettvangi sem forstöðumaður Náttúruminjasafns Íslands, en hann var skipaður í embættið til fimm ára frá og með 1. september af fyrrverandi mennta- og menningarmálaráðherra.
Á myndinni hér til hliðar afhendir Hilmar (t.v.) Finni lyklavöldin.
20130909141224111655.jpg
Málefni Náttúruminjasafns Íslands hafa verið nokkuð til umfjöllunar í fjölmiðlum að undanförnu og virðist framtíð stofnunarinnar því miður vera nokkuð óljós. Meðal annars hefur ekki fengist úr því skorið af hálfu ríkisins hvort aðsetur Náttúruminjasafnsins verði í Perlunni í Öskjuhlíð eins og að hefur verið stefnt á s.l. ári. Vonast er til að málefni þessa höfuðsafns þjóðarinna í náttúrufræðum komist á hreint hið fyrsta.
Hilmar hóf störf á Náttúrufræðistofunni í febrúar 1992 og á því að baki ríflega 21 árs langan starfsferil hjá Kópavogsbæ. Náttúrufræðistofan var stofnsett 1983 og er Hilmar annar í röðinni til að gegna starfi forstöðumanns en fyrsti forstöðumaður var Árni Waag sem lengi var einnig kennari í Kópavogi. Tryggð starfsmanna við stofuna er ekki eingöngu bundin við forstöðumennina, en meðalstarfsaldur þeirra sem starfað hafa á Náttúrufræðistofunni undanfarin ár er nærri tíu ár. Finnur Ingimarsson sem gegnt hefur starfi sérfræðings á Náttúrufræðistofunni mun gegna starfi forstöðumanns næsta árið. Framvinda mála hjá Náttúruminjasafni Íslands mun ráða hvort Hilmar snýr aftur til baka til Náttúrufræðistofu Kópavogs.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

01
Feb
Salurinn
20:00

Vetrarferðin

01
Feb
Náttúrufræðistofa Kópavogs
12:15

Náttúruvernd, loftslagsmál og orkuskipti

01
Feb
Héraðsskjalasafn Kópavogs
10:30

Myndgreiningarmorgunn

01
Feb
Bókasafn Kópavogs
14:00

Hannyrðaklúbburinn Kaðlín

02
Feb
21
May
Gerðarsafn
Gerðarsafn_sýning_2023

Að rekja brot

02
Feb
11
Feb
Salurinn
20:30

Katrín Halldóra

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
16:30

Lesið á milli línanna

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
17:00

Silkileiðin

02
Feb
Bókasafn Kópavogs
10:00

Skyndihjálp

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Safnanótt

03
Feb
Salurinn
20:00

Los Bomboneros

03
Feb
Bókasafn Kópavogs
18:00

Vísindasmiðja HÍ

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR